(Dân trí) – Thị trường đất nền ven biển Thanh Hóa được dự báo có đà tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo nghị quyết 58 NQ/TW ngày 05/08/2020 của Bộ chính trị, Thanh Hóa cần phát triển nhanh chóng để trở thành tỉnh kiểu mẫu, có nhiệm vụ kết nối kinh tế, văn hóa vùng đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc, Bắc trung bộ.

Thị trường đất nền ven biển Thanh Hóa năm 2022

Thanh Hóa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, an ninh quốc phòng, có hạ tầng giao thông đầy đủ về đường biển, đường sắt, đường hàng không, đường bộ. Với lợi thế đặc biệt của mình, Thanh Hóa được định hướng phát triển hai mủi nhọn kinh tế bền vững về công nghiệp và du lịch . Trong đó công nghiệp với nòng cốt là khu kinh tế Nghi Sơn, du lịch trú trọng khai phá, phát triển vùng tài nguyên du lịch biển rất lớn, với chiều dài hơn 100km bờ biển.

Thực tế cho thấy thị trường bất động sản tại Thanh Hóa luôn sôi động trong suốt thời gian qua, đặc biệt là phân khúc đất nền ven biển. Các khu du lịch biển của Thanh Hóa gần đây được đầu tư, nâng cấp hạ tầng, giao thông một cách bài bản, tổ chức hoạt động khai thác du lịch chuyên nghiệp, được định hướng xây dựng du lịch một cách bền vững. Vì vậy thị trường bất động sản tại các khu du lịch biển Thanh Hóa luôn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tiềm năng lớn, tính thanh khoản cao, luôn hứa hẹn khả năng tăng giá đột biến. Thị trường đặc biệt sôi động tại các bãi biển, khu du lịch mới, vùng biển còn hoang sơ ở thời điểm khai thác giai đoạn 1.

Tại khu du lịch biển Tiên Trang Thanh Hóa, dự án đất nền 777 vừa được ra mắt giữa lúc thị trường đang sôi động sau dịch Covid, mà nguồn cung đất view biển lại khan hiếm. Bởi vậy ngay khi dự án bắt đầu được tổ chức đấu giá, thị trường tại đây đã nhộn nhịp với hàng ngàn hồ sơ đăng ký tham gia. Nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa đổ dồn về dự án này bởi đây là dự án thuộc khu du lịch biển Tiên Trang đang được chính quyền đẩy mạnh đầu tư, khai thác du lịch. Đây là vùng biển còn hoang sơ, sở hữu vẻ đẹp thuần khiết với bờ biển trải dài hơn 20km, là vùng tài nguyên lớn vừa được đánh thức tại xứ Thanh. Đặc biệt khi tuyến đường ven biển Bắc Nam hoàn thành, nơi đây sẽ là điểm quan trọng liên kết các vùng kinh tế.Theo quyết định số 649/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa – Sầm Sơn và đoạn Quảng Xương – Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT” cho thấy tuyến đường quan trọng này sắp sửa được hoàn thành.

Bãi biển khu du lịch biển Tiên Trang (Nguồn: Truyền hình TTV Thanh Hóa)
Bãi biển khu du lịch biển Tiên Trang (Nguồn: Truyền hình TTV Thanh Hóa)

Nằm trong trục động lực kinh tế biển Thanh Hóa: Hải Tiến – Sầm Sơn – Tiên Trang. Đô thị biển Tiên Trang giờ đây là đầu tàu kinh tế của khu vực với hai mủi nhọn chính là du lịch và công nghiệp. Đô thị được quy hoạch 530,99ha, trong đó Khu du lịch biển Tiên Trang 125ha, công nghiệp hơn 30ha. Được đầu tư hạ tầng, giao thông đồng bộ, đặc biệt được chú trọng về giao thông với ba trục giao thông chính:

– Đường 55m nối quốc lộ 1A – khu Công nghiệp – biển Tiên Trang

– Đường ven biển Bắc Nam kết nối Hải Tiến – Sầm Sơn – Tiên Trang

– Đường quốc lộ 10 kết nối Nga Sơn – thành phố Thanh Hóa – Tiên Trang – Nghi Sơn

Phối cảnh Đô thị biển Tiên Trang (Nguồn: hội Quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hóa)
Phối cảnh Đô thị biển Tiên Trang (Nguồn: hội Quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hóa)

Dự án 777 thuộc lõi của Đô thị biển Tiên Trang, có vị trí bám mặt biển, được quy hoạch bài bản bậc nhất khu vực (có bãi đỗ xe, quảng trường biển, công viên, trung tâm văn hóa thể thao…) nhằm xây dựng liên khu thương mại khai thác du lịch, kết nối các vùng kinh tế giữa du lịch, công nghiệp, dịch vụ. Ba mặt của dự án bám ba trục giao thông chính của Đô thị, đặc biệt đường 55m nối quốc lộ 1A – khu Công nghiệp – biển Tiên Trang đi xuyên qua dự án. Đây là dự án có vị trí khá đặc biệt bởi không những là quỹ đất view biển, mà từ dự án còn có thể kết nối đa chiều các vùng kinh tế một cách thuận lợi: cách thành phố Sầm Sơn 5km, thành phố Thanh Hóa 12km, sân bay Thọ Xuân 40km, khu kinh tế Nghi Sơn 30k, thuận tiện giao thông đi Hà Nội 150km… Vì vậy các nhà đầu tư đất nền tại đây đang săn lùng suất đầu tư tại vùng đất biển còn hoang sơ, có tiềm năng lớn,thời điểm đầu tư ở giai đoạn 1.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, giá đất tại đây còn tăng mạnh trong thời gian ngắn sắp tới. Bởi dự án này là dự án đầu tiên được ra mắt thuộc tổ hợp liên khu phố thương mại 777 -6,8ha, Tiên Phong -14,5ha, Hồng Phong -12,6ha. Với tổng quy mô dự án có 316 lô đất liền kề, các nhà đầu tư sẽ phải rất khẩn trương may ra mới có thể sở hữu được sản phẩm tại dự án đang rất được chờ đợi này.

Với tính hấp dẫn về tiềm năng, thị trường đất ven biển Thanh Hóa luôn được các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt. Trong đó những khu mới được đầu tư khai thác luôn là điểm đến hấp dẫn, là lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư.

Chủ đề: Bất động sản Thanh Hóa,

LAM SƠN LAND – VỮNG PHÁP LÝ MẠNH NIỀM TIN

Địa Chỉ: 12, Nguyễn Xuân Nguyên, TT Quảng Xương, Thanh Hóa
Hotline: 0968724886