Nhờ lợi thế về du lịch biển, những năm gần đây thị trường bất động sản ven biển Thanh Hóa đón hàng loạt nhà đầu tư lớn, đẩy giá trị bất động sản tăng cao chóng mặt.

Đất ven biển Quảng Xương Thanh Hóa -Mảnh đất màu mỡ để đầu tư

Bờ biển Thanh Hóa dài 102km có địa hình bằng phẳng với hàng loạt các khu du lịch biển như: Khu du lịch biển Hải Tiến, Khu du lịch biển Sầm Sơn, Du lịch biển Quảng Xương, Khu du lịch biển Hải Hòa… đang tạo thành một dải du lịch ven biển của tỉnh Thanh Hóa.

Với những lợi thế sẵn có, du lịch biển là một trong những thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa nhằm đưa giá trị kinh tế của tỉnh tăng trưởng, trong đó, ngành Du lịch – Dịch vụ nghỉ dưỡng ven biển trở thành một trong những thế mạnh phát triển kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Thời gian qua, bằng những chính sách nhằm thu hút đầu tư ngành du lịch – dịch vụ, tỉnh Thanh Hóa đã hợp nhất một số quy hoạch ven biển thành một quy hoạch tổng thể nhằm xây dựng một khu du lịch sinh thái ven biển trọng tâm, trọng điểm bằng cách thu hút các nhà đầu tư lớn. Đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh các loại hình dịch vụ: thuyền buồm, lướt ván, mô tô nước, dù bay, khám phá đại dương, các khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh… nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhằm tạo điều kiện cho du lịch biển phát triển, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các địa phương vùng ven biển được tỉnh Thanh Hóa quan tâm, chú trọng, nhất là về kết cấu hạ tầng kỹ thuật với tổng mức vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Những năm gần đây, nhờ có những thay đổi tích cực trong chính sách và chiến lược phát triển, tỉnh Thanh Hóa đang thay đổi từng ngày. Điều đó tạo giá trị cho thị trường bất động sản tại Thanh Hóa bùng nổ, nhất là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Điều đó được minh chứng cho hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng hình thành trải dài các huyện ven biển của tỉnh Thanh Hóa và phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Cụ thể, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Tiến được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, Khu du lịch biển Hải Hòa, Khu du lịch biển Tiên Trang

DỰ ÁN DỰ ÁN KĐT HÙNG SƠN VILLA VĂN PHÚ INVEST TẠI SẦM SƠN THANH HÓA

Hùng Sơn Villa thuộc trung tâm của Khu du lịch nghỉ mát Nam Sầm Sơn, Thanh Hóa. Nằm ở điểm nút giao thông giữa đường 4D với trục đường đi trung tâm huyện Quảng Xương – nơi đón đầu mọi du khách đến Nam Sầm Sơn. Tại đây, khu biệt thự Hùng Sơn có các vị trí tiếp giáp đắc địa: Phía Bắc giáp khu công viên trung tâm, Phía Nam giáp khu vui chơi giải trí, Phía Đông giáp biển, Phía Tây giáp khu dân cư kết hợp khu du lịch ven biển đường 4C.

Mặt bằng phân lô Biệt thự, Liền kề Hùng Sơn Villa Nam Sầm Sơn

Hùng Sơn Villa là sự kết hợp hài hoà, sáng tạo giữa các cụm công trình trong một không gian nghỉ mát rộng lớn, tạo những điểm nhìn có chiều sâu, thoáng đãng, lộng gió. Trung tâm khu nghỉ mát là khối khách sạn và tòa nhà thương mại cao tầng hiện đại. Các cụm công trình thấp tầng như resort, biệt thự nằm trải dài, hướng dần về phía biển, xen lẫn giữa những mảng xanh sinh thái tự nhiên. Khu nhà ở liền kề được bố trí sâu bên trong, kiểu nhà vườn mặt phố với diện tích hợp lý để có thể chuyển mục đích thành các khách sạn tư nhân nhỏ.

Điểm nhấn của dự án là khu quảng trường ở trung tâm rộng tới 4,26ha với sân khấu lấn biển, đài phun, mặt nước, cây xanh, thảm cỏ, đường dạo và vườn hoa muôn màu… Hệ thống cây xanh được bố trí thấp dần về phía biển, vừa có tác dụng điều hoà khí hậu vừa có tác dụng như một lá chắn ven biển để bảo vệ công trình trước gió, bão. Những công trình vui chơi, giải trí trong quảng trường có kết cấu kính và mái vòm mỏng độc đáo để không ngăn cách tầm nhìn ra biển