Nhận định thị trường bất động sản ven biển 2021

Dù đang là giai đoạn thấp điểm, nhưng bất động sản ven biển vẫn là “cuộc chơi” đầy hấp dẫn với giới đầu tư. Song, nếu không phải là đại gia trường vốn thì rất dễ hụt hơi… trước biển.
Xu hướng không thể chối từ

Chừng 10 năm trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được thị trường biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần nhỏ đỉnh cao của tháp hình tam giác. Do vậy, đã có không ít dự án dù đẹp và được đầu tư khá bài bản cũng gặp khó khăn trong việc bán hàng. Tuy nhiên, thời gian qua, “khẩu vị” thật sự của thị trường đã được thay đổi, bất động sản ven biển không chỉ trở thành nhu cầu của đại đa số khách hàng, mà còn trở thành một “cuộc chơi” đầy thú vị của giới đầu tư.

Theo phân tích của giới chuyên môn, sự thay đổi “khẩu vị” của thị trường địa ốc Việt Nam đang đi theo quy luật chung của nhiều nước trên thế giới. Bởi bất động sản ven biển tại Việt Nam không chỉ đơn thuần xuất phát từ câu chuyện chỉ dành cho người giàu với mục đích nghỉ dưỡng, mà còn là một loại hình bất động sản khai thác mang giá trị triệu đô.

Liên tục trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn chứng kiến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam không ngừng tăng cao, trong đó những vùng đất nào có biển đẹp, hạ tầng kết nối tốt đều lọt vào tầm ngắm của du khách. Nhu cầu về du lịch của Việt Nam không chỉ gia tăng đột biến với du khách quốc tế, mà với du khách trong nước, nhu cầu cũng không ngừng gia tăng mạnh.

Dù hiện tại, các đường bay quốc tế vẫn đình hoãn, nhưng có thể thấy các đường bay trong nước đã vô cùng nhộn nhịp, tương đương với năm 2019, các resort, khách sạn dần động vui hơn. Đồng thời, theo nhận định của các chuyên gia, với khả năng kiềm chế dịch bệnh gần như tuyệt đối ngay từ trung tuần tháng 4 vừa qua, Việt Nam đang có cơ hội tuyệt vời để chuẩn bị các điều kiện, cũng như thể hiện mình là điểm đến an toàn trong việc đón khách du lịch nước ngoài ngay khi các đường bay quốc tế được nối lại.

Mặt khác, việc sở hữu ôtô ngày nay khá dễ dàng đối với người Việt giúp thay đổi thói quen du lịch và tiếp cận các kỳ nghỉ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đây là những trợ lực tích cực cho sự bùng nổ làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Tiếp đến, thị trường nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế.

Thị trường bất động sản ven biển Thanh Hóa được dự báo có đà tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo nghị quyết 58 NQ/TW ngày 05/08/2020 của Bộ chính trị, Thanh Hóa cần phát triển nhanh chóng để trở thành tỉnh kiểu mẫu, có nhiệm vụ kết nối kinh tế, văn hóa vùng đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc, Bắc trung bộ.

Thanh Hóa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, an ninh quốc phòng, có hạ tầng giao thông đầy đủ về đường biển, đường sắt, đường hàng không, đường bộ. Với lợi thế đặc biệt của mình, Thanh Hóa được định hướng phát triển hai mủi nhọn kinh tế bền vững về công nghiệp và du lịch . Trong đó công nghiệp với nòng cốt là khu kinh tế Nghi Sơn, du lịch trú trọng khai phá, phát triển vùng tài nguyên du lịch biển rất lớn, với chiều dài hơn 100km bờ biển.

Thực tế cho thấy thị trường bất động sản tại Thanh Hóa luôn sôi động trong suốt thời gian qua, đặc biệt là phân khúc đất nền ven biển. Các khu du lịch biển của Thanh Hóa gần đây được đầu tư, nâng cấp hạ tầng, giao thông một cách bài bản, tổ chức hoạt động khai thác du lịch chuyên nghiệp, được định hướng xây dựng du lịch một cách bền vững. Vì vậy thị trường bất động sản tại các khu du lịch biển Thanh Hóa luôn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tiềm năng lớn, tính thanh khoản cao, luôn hứa hẹn khả năng tăng giá đột biến. Thị trường đặc biệt sôi động tại các bãi biển, khu du lịch mới, vùng biển còn hoang sơ ở thời điểm khai thác giai đoạn 1.

Hùng Sơn Villa có bãi biển dài 840m thuộc trung tâm của Khu du lịch nghỉ mát Nam Sầm Sơn. Nằm dọc theo đường du lịch 4D, thuộc địa giới 2 xã Quảng Hùng và Quảng Đại, Thành Phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Dự án Biệt thự Hùng Sơn có tổng số vốn khoảng 210 tỉ đồng, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế C.O.R.E chịu trách nhiệm thiết kế. Toàn bộ dự án được thiết kế với phương án kiến trúc, đáp ứng các tiêu chuẩn của một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại. Dự án đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế – xã hội của địa phương.

Hùng Sơn Villa Thanh Hóa
Hùng Sơn Villa Thanh Hóa

Hùng Sơn Villa được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích hơn 30ha do Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư. Trên diện tích 30 ha, chủ đầu tư Văn Phú đã kiến tạo cuộc sống mới, quảng bá văn hóa – du lịch, nhân rộng màu xanh thiên nhiên.

Với sự kết hợp hài hòa giữa các khu nhà biệt thự, thấp tầng, cao tầng, công viên cây xanh và đặc biệt là quảng trường trung tâm dự án với kiến trúc độc đáo. Tại Hùng Sơn Villa, chúng tôi hiện thực ý tưởng về một khu biệt thự thông minh, lãng mạn bên bờ biển – một phần trên đất liền và một phần lấn ra mặt biển.