(VNF) – Khu công nghiệp 500ha tại khu vực xã Quảng Lưu, Quảng Bình, Quảng Lộc, huyện Quảng Xương được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Quảng Xương đến năm 2045 nay, được Công ty Cổ phần Kita Invest xin tài trợ kinh phí thực hiện khảo sát, lập đồ án lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000.

Trung tâm huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: UBND huyện Quảng Xương)
Trung tâm huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: UBND huyện Quảng Xương)

Theo đó, Công ty Cổ phần Kita Invest đã có công văn số 1703/2022/CV-QH từ ngày 17/3/2022 gửi UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị được tài trợ kinh phí thực hiện khảo sát, lập đồ án lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Lưu Bình tại xã Quảng Lưu, Quảng Bình, Quảng Lộc, huyện Quảng Xương.

Xét đề nghị của Công ty Cổ phần Kita Invest, thừa lệnh Chủ tịch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá – Nguyễn Trọng Trang đã có công văn số: 3921 /UBND-CN ngày 25/3/2022 đề nghị Công ty cổ phần Kita Invest liên hệ với cơ quan được giao lập quy hoạch để đề xuất, kiến nghị việc tài trợ kinh phí.

Theo đồ án quy hoạch huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045 sẽ có 1 khu công nghiệp và 9 cụm công nghiệp, tổng diện tích khoảng 925 ha. Trong đó Khu công nghiệp Lưu Bình tại khu vực xã Quảng Lưu, Quảng Bình, Quảng Lộc có diện tích 500 ha.

Công ty Cổ phần Kita Invest là ai?

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Kita Invest có địa chỉ tại số 27, Lê Quý Đôn, phường 07, quận 3, TP. HCM được thành lập ngày 15/1/2019 với nhành nghề chính là xây dựng nhà để ở. Ban đầu, công ty này có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, do bà Đặng Thị Thùy Trang làm tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật.

Công ty được thành lập với 3 cổ đông, trong đó có 2 cá nhân là bà Đặng Thị Thùy Trang (giữ 30% cổ phần) và ông Nguyễn Duy Kiên (giữ 40% cổ phần). Cổ đông thứ 3 là Công ty Cổ phần Tập đoàn Kita Group (giữ 30% cổ phần).

Đáng chú ý, chỉ sau ít ngày thành lập, Kita Invest đã tăng vốn điều lệ lên thành 1.150 tỷ đồng. Đến tháng 4/2019, Kita Invest đã thay đổi người đại diện theo pháp luật. Theo đó, ông Nguyễn Duy Kiên làm Chủ tịch HĐQT thay cho bà Thùy Trang. Ông Nguyễn Duy Kiên hiện đang là chủ tịch HĐQT và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kita Group. Ông Kiên giữ 60% cổ phần tại đây.

Đến tháng 6/2019, Kita Invest tiếp tục thay đổi chủ tịch HĐQT. Theo đó, chủ tịch HĐQT mới của Kita Invest là ông Đỗ Xuân Cảnh, đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Quá trình phát triển, Kita Invest được nhiều người biết đến là nhà phát triển dự án khu dân cư phường Bình Thủy (Kho 301) thuộc quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ do công ty Ngân Thuận làm chủ đầu tư.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Kita Invest đã mua lại tài sản của dự án này từ Sacombank dưới hình thức đấu giá tài sản thanh lý. Theo đó, công ty trở thành chủ sở hữu tài sản 2.455 lô đất với tổng diện tích 602.225,8 m2 đồng thời là nhà phát triển dự án. Cũng kể từ thời điểm này, dự án được lấy tên thương mại là Stella Mega City.

Stella Mega City vốn là tên thương mại của dự án đã được công ty Ngân Thuận đăng ký. Công ty Ngân Thuận đã đồng ý cho Kita Invest sử dụng để phát triển và kinh doanh.

Vào ngày 22/6/2019, Kita Invest chính thức khởi công dự án Stella Mega City. Dự án được giới thiệu có quy mô 150ha với 5.000 lô đất và có tổng vốn đầu tư lên tới 8.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Kita Invest đang hướng tới phát triển các lĩnh vực đầu tư – quản lý – phát triển các dự án bất động sản trải rộng khắp các tỉnh thành.