Thị trường đất nền ven biển Thanh Hóa được dự báo có đà tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Theo nghị quyết 58 NQ/TW ngày 05/08/2020 của Bộ chính trị, Thanh Hóa cần phát triển nhanh chóng để trở thành tỉnh kiểu mẫu, có nhiệm vụ kết nối kinh tế, văn hóa vùng đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc, Bắc trung bộ.

Thanh Hóa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, an ninh quốc phòng, có hạ tầng giao thông đầy đủ về đường biển, đường sắt, đường hàng không, đường bộ. Với lợi thế đặc biệt của mình, Thanh Hóa được định hướng phát triển hai mủi nhọn kinh tế bền vững về công nghiệp và du lịch . Trong đó công nghiệp với nòng cốt là khu kinh tế Nghi Sơn, du lịch trú trọng khai phá, phát triển vùng tài nguyên du lịch biển rất lớn, với chiều dài hơn 100km bờ biển.

Thực tế cho thấy thị trường bất động sản tại Thanh Hóa luôn sôi động trong suốt thời gian qua, đặc biệt là phân khúc đất nền ven biển. Các khu du lịch biển của Thanh Hóa gần đây được đầu tư, nâng cấp hạ tầng, giao thông một cách bài bản, tổ chức hoạt động khai thác du lịch chuyên nghiệp, được định hướng xây dựng du lịch một cách bền vững. Vì vậy thị trường bất động sản tại các khu du lịch biển Thanh Hóa luôn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tiềm năng lớn, tính thanh khoản cao, luôn hứa hẹn khả năng tăng giá đột biến. Thị trường đặc biệt sôi động tại các bãi biển, khu du lịch mới, vùng biển còn hoang sơ ở thời điểm khai thác giai đoạn 1.

Theo quyết định số 649/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa – Sầm Sơn và đoạn Quảng Xương – Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT” cho thấy tuyến đường quan trọng này sắp sửa được hoàn thành.

Với tính hấp dẫn về tiềm năng, thị trường đất ven biển Thanh Hóa luôn được các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt. Trong đó những khu mới được đầu tư khai thác luôn là điểm đến hấp dẫn, là lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư.