(VNF) – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở chung cư thuộc MBQH Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa.

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở chung cư hơn 1.000 tỷ đồng
Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở chung cư hơn 1.000 tỷ đồng

Theo quyết định, dự án có quy mô khoảng 8.211m2, gồm các hạng mục như: 2 tòa chung cư (cao 24 tầng), trạm biến áp, sân vườn, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe, giao thông nội bộ.

2 tòa chung cư sẽ có 750 căn hộ, quy mô dân số khoảng 1.800 người. Vốn đầu tư dự án khoảng 1.005 tỷ động.

Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Dự kiến dự án sẽ khởi công xây dựng vào quý IV/2021 và hoàn thành vào quý IV/2026.

Quyết định cũng nêu rõ, nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dung đất dự án có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung dự án đã được chấp thuận và đảm bảo khớp nối dự án với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật, các nội dung của dự án đã được chấp thuận nêu trên. Chỉ được tổ chức đấu giá sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục và điều kiện theo quy định của pháp luật.

Tỉnh cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện dự án, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trong quá trình thi công xây dựng dự án, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của dự án khớp nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực.