UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị mới phía đông đường vành đai phía Tây, xã Đông Lĩnh (nay là phường Đông Lĩnh) thuộc thành phố Thanh Hóa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, khu đô thị mới phía đông đường vành đai phía Tây có quy mô khoảng 19,66ha. Dự kiến tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 1.213 tỉ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện dự án là 1.168 tỉ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 45 tỉ đồng.

Dự án bao gồm các hạng mục như hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở. Riêng hạng mục nhà ở có khoảng 984 căn, trong đó có 314 căn nhà ở liền kề, 38 căn biệt thự và 632 căn nhà ở xã hội.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất. Đối với người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 5 năm.

Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào quý 3.2023 và đưa vào sử dụng, bàn giao trong quý 1.2027. Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.

Nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Đồng thời triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung dự án đã được chấp thuận.

Chủ đề: Bất động sản Thanh Hóa,

LAM SƠN LAND – VỮNG PHÁP LÝ MẠNH NIỀM TIN

Địa Chỉ: 12, Nguyễn Xuân Nguyên, TT Quảng Xương, Thanh Hóa
Hotline: 0968724886