Mới đây, Thanh Hóa đã điều chỉnh diện tích đất giao lần 3 cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) tại dự án khu đô thị Quảng trường biển thành phố Sầm Sơn.

Thanh Hóa giảm diện tích giao đất lần 3 tại dự án khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn của Sun Group.
Thanh Hóa giảm diện tích giao đất lần 3 tại dự án khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn của Sun Group.

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh giảm tổng diện tích đất giao lần 3 từ 13.613,8m2 xuống còn 13.413,8m2. Theo quyết định, diện tích đất điều chỉnh là đất giao thông, đất cây xanh, giảm từ 5.024,9m2 xuống còn 4.824,9m2. Lý do điều chỉnh là do trùng với phạm vi giao đất tại quyết định điều chỉnh giao đất lần 1 của UBND tỉnh cho Sun Group cũng tại dự án trên.

Được biết, khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn nằm trong dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn của Sun Group tại Thanh Hóa. Dự án này đã được khởi công vào tháng 10/2020.

“Siêu dự án” có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD, quy mô gồm quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn và các dự án đối ứng, với tổng quy mô khoảng 550ha (khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã).

Cũng tại Thanh Hóa, cuối tháng 12/2021, Sun Group đã tổ chức lễ khởi công quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa tại Quảng Yên, Quảng Xương.

Với tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, Sun Beauty Onsen Thanh Hóa là dự án trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa, trong lộ trình phát triển, trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực.

Điểm nhấn ấn tượng trong tổ hợp này là công viên Onsen với đa dạng hoạt động vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời cùng dịch vụ tắm Onsen, spa và trị liệu phục hồi sức khỏe đặc biệt. Trong khi đó, khu trung tâm thương mại mang đến trải nghiệm ẩm thực, các show trình diễn cắt cá ngừ thú vị, còn khu shophouse trên trục đường chính là một thiên đường mua sắm đậm chất Nhật.