(VNF) – Tập đoàn Kinderworld (Singapore) đề nghị nghiên cứu đầu tư dự án khu phức hợp giáo dục và du lịch sinh thái Pegasus tại khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Kinderworld.
Tỉnh Thanh Hóa làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Kinderworld.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Kinderworld (Singapore) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương này.

Theo giới thiệu, Kinderworld là một tổ chức giáo dục toàn cầu được thành lập năm 1986 tại Singapore, với mục tiêu cung cấp chương trình giáo dục xuyên suốt từ mẫu giáo tới phổ thông trung học, chương trình dự bị đại học, giáo dục sau phổ thông và các khoá đào tạo nghiệp vụ.

Hiện nay, Kinderworld đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Singapore, Malaysia, Úc và Thái Lan. Tại Việt Nam, Kinderworld đang vận hành 3 thương hiệu giáo dục và 1 thương hiệu bất động sản.

Tại buổi làm việc, Kinderworld đề nghị nghiên cứu đầu tư dự án khu phức hợp giáo dục và du lịch sinh thái Pegasus tại khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, huyện Thường Xuân, với tổng diện tích đất đề xuất thực hiện dự án khoảng 200ha.

Hiện trạng khu đất có khoảng 197ha diện tích rừng tự nhiên và khoảng 3ha là đất trống, chưa có rừng.

Toàn bộ diện tích khu đất trên nằm trong đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và phương án bảo tồn và phát triển bền vững khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, giai đoạn 2021 – 2030.

Kinderworld cho biết khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động, trong đó có khoảng 70% là lao động địa phương; khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương tạo nên cảnh quan để phát triển du lịch sinh thái kết hợp giáo dục…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Kinderworld thiết lập dự án cụ thể, chi tiết hơn. Trong đó, làm rõ một số nội dung như tổng mức đầu tư, thời gian thực hiện, số lao động được tạo việc làm sau khi dự án hoàn thành…

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan quan hướng dẫn, giới thiệu và giúp đỡ nhà đầu tư tìm hiểu, xúc tiến và thực hiện các bước thủ tục xây dựng dự án chi tiết, cụ thể theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới.