Đây có lẽ là câu hỏi đặt ra cho rất nhiều người đang muốn tìm hiểu về nhà ở, nhiều người trước khi tìm cho mình một tổ ấm tại Tp.Thanh Hóa luôn đưa ra mình những lựa chọn, sau một thời gian tùy vào các trường hợp sẽ có những quyết định khác nhau.

Thực ra, với câu hỏi có nên mua chung cư ở Thanh Hóa hay không thì sẽ không có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người, vì mỗi người, mỗi hoàn cảnh sẽ có hoặc không nên mua chung cư. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc mua chung cư tại Thanh Hoá.

Giá chung cư tại Thanh Hóa

Giá chung cư tại Tp.Thanh Hóa ở thời điểm hiện tại sẽ giao động từ 10tr đến 15tr/m2, tùy thuộc vào từng phân khúc, khu vực, chất lượng dự án. Ở thời điểm những năm 2011 đến 2017 thị trường Thanh Hóa chủ yếu là Nhà ở xã hội (Chung cư thu nhập nhập thấp). Nhưng bây giờ người dân Thanh Hóa vẫn đang dần chuyển sang loại hình chung cư Thương Mại, Cao Cấp bởi nhiều tiện ích cũng như chất lượng khác biệt của nó.

Điều đầu tiên là chúng ta nên phân loại rõ ràng giữa chung cư cao cấp, thương mại và chung cư thu nhập thấp (nhà ở xã hội). Với những chung cư giá rẻ, hay còn gọi là chung cư thu nhập thấp, thường thì thi công kém chấp lượng, hệ thống thang máy không đảm bảo, tiện ích xung quanh không có nhiều. Vì vây, sẽ rất bất lợi cho chúng ta, chưa kể sau vài năm cơ sở hạ tầng xuống cấp, chúng ta phải mất thêm tiền để sửa chữa và bảo dưỡng.

Với chung cư cao cấp, hay thương mại thì hoàn toàn khác, chất lượng thi công hoàn toàn đảm bảo, thang máy chất lượng cao, có ban quản lý tòa nhà khi chúng ta gặp sự cố, tiện ích nội và ngoại khu đồng bộ… Cuộc sống vì thế luôn được nâng cao, đảm bảo và sẽ không lo xuống cấp sau nhiều năm. Vì vây, chất lượng là thứ chúng ta cần phải đặt quan tâm lên hàng đầu.

  • Khi mua chung cư chúng ta cần phải cần xem rõ về pháp lý của họ.
  • Bằng cách nhìn vào chủ đầu tư đó là ai, đã có những công trình xây dựng nào chưa.
  • Tiến độ thi công ra sao, tiện ích nội ngoại khu nhiều không.
  • Tiến độ thanh toán và chính sách bán hàng có tốt không, có được ngân hàng hỗ trợ gì không.

Tất cả điều đó sẽ xác định được giá trị số tiền mà bạn bỏ ra cho từng dự án.

Những đối tượng nào nên mua chung cư

  • Những người đang và sẽ làm việc gần thành phố cần mua nhà được sự hỗ trợ từ ngân hàng.
  • Những gia đình trẻ thích cuộc sống năng động, nhiều tiện ích.
  • Những bố mẹ muốn con cái mình có một môi trường học tập và làm việc tốt hơn.
  • Các cặp vợ chồng đang sống chung với bố mẹ muốn tìm kiếm nhà riêng cho mình.
  • Đặc biệt là những người đang đi thuê, lại muốn gắn bó lâu dài tại thành phố chưa đủ tiền mua nhà.

Và nhiều yếu tố khác nữa mà tôi chưa thể nhớ để liệt kê cho các bạn, nhưng dù là đối tượng nào thì chúng ta phải thừa nhận cuộc sống đô thị tốt hơn rất nhiều so với các vùng khác đơn giản họ có nhiều tiện ích và liên kết quan trọng như: Trường học, Bệnh viện, Siêu thị, Khu vui chơi…

Tài chính như thế nào ?

Chỉ cần bạn có số vốn khoảng 150tr và chứng minh được thu nhập hai vợ chồng khoảng trên 10tr đồng/tháng là đủ để ngân hàng xét duyệt cho bạn vay với lãi suất 0% trong vòng tối thiểu 12 tháng. Sau đó, bạn chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 8tr một tháng tùy vào số tiền bạn vay và vay trong vòng bao lâu.

Vì thế đừng lo mình không đủ tiền để có thể sở hữu cho mình một căn hộ ngay trung tâm thành phố Hóa với hàng loạt tiện ích xung quanh. Thay vì đi thuê, hãy trả số tiền đó cho ngân hàng, họ sẽ giúp bạn có một ngôi nhà ấm cúng với chính cái tên của bạn.

Nhà là một mái ấm cho riêng mình, nơi ta nghỉ ngơi và thả lỏng tâm hồn sau những ngày làm việc mệt mỏi, đó là cách coi trọng bản thân, sức khỏe cho bạn và gia đình bạn. Vì vậy, chỉ cần là nhà của mình dù to hay nhỏ cũng là hạnh phúc rồi. Và khi gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào thì mới có năng lượng, động lực để ta kiếm tiền.

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp nhiều người có nhìn thực tế, lạc quan hơn, đưa ra một nhận định tốt hơn là mình có nên mua chung ở Thanh Hóa hay không?