(VNF) – Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại tỉnh Thanh Hóa có tổng vốn đầu tư là 190 triệu USD với tiêu chuẩn Nhật Bản.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa có tổng vốn đầu tư là 190 triệu USD. (Ảnh minh hoạ)
Trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa có tổng vốn đầu tư là 190 triệu USD. (Ảnh minh hoạ)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt nam (JETRO Hà Nội), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị kết nối đầu tư Nhật Bản – Thanh Hóa năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi, nhấn mạnh Nhật Bản là địa bàn có ý nghĩa quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Lũy kế đến thời điểm hiện nay, Thanh Hoá thu hút được 134 dự án đầu tư FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 14,25 tỷ USD; trong đó có 15 dự án FDI của Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký khoảng 12,815 tỷ USD (vốn của các nhà đầu tư Nhật Bản khoảng 6,558 tỷ USD, chiếm 46% tổng vốn đầu tư FDI và là quốc gia có số vốn đầu tư cao nhất trong nguồn vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa).

Một số dự án quy mô cấp quốc gia như nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, nhiệt điện Nghi Sơn 2, xi măng Nghi Sơn đã có tác động lan tỏa rất lớn đến nền kinh tế địa phương, thúc đẩy các doanh nghiệp vệ tinh của địa phương cùng phát triển, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt nam (JETRO Hà Nội) và Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký kết bản ghi nhớ về “hợp tác xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa”.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Thanh Hoá và Công Ty TNHH Aeon Việt Nam cũng đã ký kết bản ghi nhớ về việc thực hiện đầu tư dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại tỉnh Thanh Hóa.

Theo nội dung bản ghi nhớ, dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại tỉnh Thanh Hóa có tổng vốn đầu tư là 190 triệu USD với tiêu chuẩn Nhật Bản.

Mới đây, Aeon Mall cũng đã công bố khai trương dự án trung tâm thương mại tại Hải Phòng. Đây là dự án thứ 6 của Tập đoàn Aeon tại Việt Nam và cũng là trung tâm thương mại đầu tiên ngoài Hà Nội, TP. HCM được đầu tư và vận hành bởi Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam.

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/aeon-rot-190-trieu-usd-xay-trung-tam-thuong-mai-tai-thanh-hoa-20180504224247160.htm